Tháng Một 18

Tuổi Ất Sửu Nên Xây Nhà Hướng Nào Để Mang Lại Tài Lộc?

0  comments

Nhà ở là tổ ấm của mỗi con người vì thế muốn ăn nên làm ra thì khi cất nhà ở người ta thường xem phong thuỷ, cũng như xác định hướng ngôi nhà phù hợp với độ tuổi mỗi người. Chính vì thế mà chủ tuổi ất sửu vẫn loay hoay với câu hỏi “tuổi ất sửu nên xây nhà hướng nào” để đem lại vận may, xua rủi điều kém may mắn trong cuộc sống.

Chính vì lí do đó mà bài viết này từ chubaove sẽ thoả mãn cho gia chủ nào vẫn còn lo ngại về vấn đề đó.

Thông tin chung của tuổi ất sửu 1985:

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: ất sửu
 • Bản mệnh: kim (Hải trung Kim – Vàng trong biển)
 • Cung phi:

Nam mạng: cung Càng Kim – Tây tứ mệnh

Nữ mạng: cung Ly Hoả – Đông tứ mệnh

tuổi ất sửu nên xây nhà hướng nào

Việc xác định được cung mệnh, mạng của độ tuổi ất sửu vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lập nghiệp cũng như xây dựng nhà cửa bởi dân gian có câu “An cư lập nghiệp”. Khi nắm được thông tin của con giáp ất sửu thì việc lựa chọn hướng nhà, màu sắc, nội thất sẽ vô cùng dễ dàng và phù hợp hơn.

Dưới đây sẽ là các hướng dựng nhà phù hợp cho tuổi ất sửu dành cho cả nam và nữ.

Các hướng xây nhà đem lại tài lộc cho tuổi ất sửu Nam 1985:

Hướng tây bắc (phục vị) – được sự giúp đỡ: hướng này giúp gia chủ yên ổn, thu hút vận khí tốt, tài lộc đầy nhà vì vậy hướng này nên tận dụng để mở văn phòng, kinh doanh hoặc các hoạt động khác đem lại lợi nhuận tốt, vạn sự trong tầm kiểm soát.

Hướng đông bắc (thiên y) – được thiên trời che chở: hướng này được trời che chở nên con cái sinh ra khoẻ mạnh, thông minh lanh lợi, ít ốm đau bệnh tật. Cày đâu lộc đó, trời độ sức khoẻ dồi dào để cày quanh năm.

Hướng tây (sinh khí) – được tài lộc vẹn toàn: đây là hướng tốt nhất trong cả bốn cung mệnh. Hướng này giúp thu hút tài lộc mọi phía làm cho công việc ngày càng vất lên như “diều gặp gió” “ làm đâu thắng đó”.

Hướng tây nam (diên niên) – được sự ổn định, vững vàng: các anh chị em trong gia đình hiếu thuận, gắn kết tình thâm tạo nên sức mạnh vững vàng và là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên khác.

Các hướng xây nhà đem lại tài lộc cho tuổi ất sửu Nữ 1985:

Hướng bắc (diên niên) – được sự ổn định: gia đình là tiền đề cho mọi thành công và hạnh phúc. Vì gia đình có ổn định, mọi thành viên trong gia đình có hoà thuận, khăn khít thì vận khí mới tốt kéo theo sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Hướng đông (sinh khí) – được phúc lộc vẹn toàn: nữ tuổi ất sửu chăm chỉ tháo vát, biết vun vén chăm lo cho gia đình nên càng ngày càng được trời phú lợi lộc và thu hút vận khí tốt vào trong gia đình.

Hướng nam (phục vị) – được sự giúp đỡ: chính vì đức tính chịu khó nên dễ có quý nhân phụ trợ, giúp đỡ lúc khó khăn. Nhà cửa đặt hướng nam sẽ giúp cuộc sống hanh thông, nhẹ nhàng, thuận lợi trong mọi công việc.

Hướng đông nam (thiên y) – được thiên trời che chở: nữ xây nhà hướng này sẽ được  trời phú cho tất cả các khía cạnh khác nhau về công việc, sức khoẻ, con cái… Tai ương chóng đến chống đi không để lại quá nhiều hậu quả.

Việc dựng hướng nhà theo tuổi giáp như một cổ tục dân gian của người Việt Nam vì dân gian tin chỉ có khi hợp mệnh thì mới đem lại tài lộc, mọi sự hanh thông theo ý muốn của gia chủ. Vì vậy việc lựa chọn hướng nhà vô cùng quan trọng quyết định đến mọi mặt của cuộc sống.

Bên cạnh những hướng xây nhà phù hợp với tuổi ất sửu 1985 thì gia chủ cũng nên biết những hướng nhà xấu không hợp với cung mệnh để tránh mang tai hoạ và ảnh hưởng đến vận khí của mình.

Các hướng nhà tuyệt đối không được đặt  cho tuổi ất sửu 1985 để tránh mang tai hoạ:

Với gia chủ là nam giới:

Hướng bắc (lục sát): đây là 1 trong 4 hướng xấu nhất bao gồm lục sát, ngũ quỹ, tuyệt mệnh, hoạ hại. Lục có nghĩa là thể hiện cho 6 mối quan hệ lục thân xung quanh mình bất ổn khó gắn kết hoà thuận thậm chí là chia ly xa cách hay gặp nhiều biến cố trong cuộc sống.

Hướng đông (ngũ quỷ): là vị trí hội tụ đủ 5 con quỷ có sát khí mạnh mang bất lợi, điềm hung cho gia chủ. Hướng này còn dễ thu hút khí xấu, đời sống vợ chồng lục đục trắc trở, sức khoẻ ốm yếu dễ bệnh tật.

Hướng nam (tuyệt mệnh): loại hướng này không phù hợp với công việc sức khoẻ của con người. Tiền đồ sự nghiệp dễ tan gia bại sản, sức khoẻ giảm sút theo thời gian, con cái quậy phá, hư hỏng.

Hướng đông nam (hoạ hại): người nhà dễ bị chia rẻ, dễ dính đến kiện tụng, tổn thất tài sản nghiêm trọng, hay mang tai ươn rắc rối vào nhà. Nên biết giữ mồm giữ miệng vì hoạ từ miệng mà ra.

Với gia chủ là nữ giới:

Hướng tây bắc (tuyệt mệnh): nữ giới nên tránh xây nhà hướng này vì dễ sinh bệnh tật ốm đau triền miên dẫn đến qua đời mang lại gánh nặng cho chồng con.

Hướng đông bắc (hoạ hại): gia chủ dễ dính tai ươn, mang hoạ từ ngoài vào nhà hoặc phát sinh điềm khích với người khác, âm khí xấu đeo bám mãi.

Hướng tây nam (lục sát): là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ với quái mệnh mà không phù hợp làm cho gia chủ kém may mắn, vận xui rủi bao quanh. Sát mang một ý nghĩa phát triển không tốt và làm hao vận khí cho gia chủ xây nhà hướng đó.

Hướng tây (ngũ quỷ): dễ bị các vận xui đeo bám, bị quậy phá vì công việc lẫn gia đình.

Cách bố trí hướng phòng hợp vận với tuổi ất sửu 1985:

Phòng khách theo hướng tuổi ất sửu 1985

 • Phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chính ngôi nhà bạn vì nó là vị trí trung tâm tích hợp nhiều nguồn năng lượng cũng như sinh ra nhiều luồng khí mới trong khi sống.
 • Nên đặt phòng khách theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc sẽ giúp vận khí tốt hơn cho gia chủ.
 • Lựa chọn những gam màu sắc nhã nhặn như trắng, kem, bạc, màu ánh kim giúp cho không gian trở nên thoải mái nhẹ nhàng, mang đại quý đại quý cho chính gia chủ.

tuổi ất sửu nên xây nhà hướng nào cho phù hợp

Phòng ngủ theo hướng tuổi ất sửu 1985

 • Phòng ngủ là nơi nghỉ chân, thư giãn đầu óc sau một ngày dài mệt mỏi làm việc vì thế để cải thiện chất lượng cuộc sống thì một giấc ngủ ngon là điều vô cùng cần thiết vì thế nên lựa chọn hướng phòng ngủ là rất quan trọng.
 • Nhìn chung thì Thiên y và Phục vị là 2 hướng phù hợp nhất với phong thuỷ của ngôi nhà
 • Màu sơn và rèm cửa cũng nên chọn mà vàng, nâu, kem đây là gam màu đại diện cho hành Thổ rất tốt cho người hành Kim.

Chỗ thờ tự theo tuổi ất sửu 1985

 • Một vị trí tâm linh quan trọng không kém các căn phòng khác đó chính là nơi thờ tự. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì phong tục dân gian đó mà nơi thờ tự trở nên thiêng liêng và góp phần giúp gia chủ kiêng được nhiều điềm hung khác.
 • Hướng bàn thờ tuổi ất sửu nên được đặt theo hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y.
 • Nên đặt bàn thờ ở cũng nơi yên tĩnh, thoáng đãng để luồng khí được lưu thông tránh chỗ nhiều người qua lại đả động đến tâm linh.

Phòng bếp theo tuổi ất sửu 1985

 • Sau đây là 4 hướng cho gia chủ đặt toạ dành cho căn bếp cho mình: bếp toạ hướng Bắc, bếp toạ hướng Đông, bếp toạ hướng Đông Nam, bếp toạ hướng Nam.
 • Màu sắc trong căn bếp bao gồm tủ bếp, màu sơn, rèm, bàn ăn đều phải được sơn những màu sắc nhẹ nhàng tương tự như phòng khách và phòng ngủ.

 ất sửu nên xây nhà hướng nào

Kết luận:

Qua một số thông tin cung cấp ở trên hi vọng những gia chủ tuổi ất sửu 1985 đang có ý định xây nhà sẽ lựa chọn hướng đặt các căn phòng phù hợp với phong thuỷ của chính mình, kích hoạt được vận may, niềm vui, sự bình an trong chính cuộc sống của mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay tiền ngân hàng Vietinbank

6 Yếu Tố Về Phong Thủy Nhà Bếp Bạn Cần Biết


Bài viết liên quan

Ông Trần Bá Dương – Nhà Lãnh Đạo Vượt Bậc Đánh Dấu Sự Chuyển Mình Của Haagrico Trong Lĩnh Vực Tài Chính, Ngân Hàng

Ông Trần Bá Dương – Nhà Lãnh Đạo Vượt Bậc Đánh Dấu Sự Chuyển Mình Của Haagrico Trong Lĩnh Vực Tài Chính, Ngân Hàng
Leave a Reply
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}