Tháng Mười Một 30

6 Yếu Tố Về Phong Thủy Nhà Bếp Bạn Cần Biết

0  comments

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng chubaove tìm hiểu về phong thủy nhà bếp và những yếu tố để giúp căn bếp của chúng ta có phong thủy tốt nhất giúp thu hút nhiều tài lộc về cho mình nhé.

Phong thủy nhà bếp quan trọng như thế nào đến gia chủ.

Trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay, thì đa số mọi người đều luôn tất bật và bận rộn với công việc của mình. Và sau mỗi ngày làm việc, chúng ta đều muốn trở về tổ ấm để nghỉ ngơi và cùng thưởng thức bữa cơm ngon cùng với gia đình thân yêu. Để có một bữa cơm ngon và đầm ấm thì nhà bếp, cũng như phong thủy nhà bếp là một yếu tố rất quan trọng để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

phong thủy nhà bếp

Có thể thấy nhà bếp là một trong những vị trí có tầm quan trọng rất lớn trong tổ ấm của mỗi gia đình, nó được xem là trái tim của cả gia đình vì đây là nơi mọi người cùng quay quần trò chuyện và chia sẻ với nhau sau một ngày làm việc, học tập mệt  mỏi.

Nhà bếp không chỉ là nơi làm ra những bữa cơm ngon cho gia đình, mà còn là nơi nạp thêm năng lượng và tinh thần dành cho gia chủ.

Dù ngôi nhà có diện tích lớn hay nhỏ, thì việc xác định vị trí cũng như các yếu tố khác để mang lại phong thủy tốt cho nhà bếp là một điều phải hết sức cẩn trọng.

Ngoài ra, thì việc định hướng phong thủy nhà bếp cũng sẽ mang lại nhiều tài lộc và hạnh phúc đối với gia chủ, giúp cho cuộc sống gia chủ ngày càng thịnh vượng, làm ăn phát đạt, tiền vô như nước.

Vì vậy cần phải cẩn trọng quan tâm đến vị trí nhà bếp và những yếu tố liên quan để có một phong thủy nhà bếp tốt nhất và không mang lại vận đen, hao tổn tài lộc đối với gia chủ.

Cần đặt bếp hướng nào để có phong thủy nhà bếp tốt nhất.

Trong phong thủy nhà bếp thì hướng bếp là yếu tố các bạn phải xem xét kĩ càng đầu tiên. Nếu như một căn bếp được đặt tại một vị trí xấu thì việc đặt hướng bếp lại là một yếu tố rất quan trọng để thu hút vận khí và may mắn cho căn nhà.

phong thủy nhà bếp

Hướng bếp được hiểu như là hướng đằng sau lưng của người nấu chứ không phải là hướng của nhà bếp như nhiều người lầm tưởng. Vì vậy, cần đặt hướng bếp như sau để có phong thủy nhà bếp tốt và thu hút nhiều tài lộc :

Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là hướng Đông – Đông Nam.

Về phong thủy, thì hai hướng này thuộc hành Mộc, còn bếp sẽ thuộc hành thủy và hỏa. Theo phong thủy thì 3 hành này sẽ hỗ trợ cho nhau, vì Thủy sẽ sinh Môc, Mộc sẽ sinh Hỏa.

Bên cạnh đó, hành Mộc còn ở giữa để cân bằng cho hành Thủy và Hỏa giảm bớt xung khắc với nhau từ đó tạo nên sự hài hòa và cân bằng cho phong thủy nhà bếp của gia chủ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo quan điểm phong thủy: “ Tọa hung hướng cát” để đảm bảo 4 hướng nhà bếp tốt nhất như sau:

 • Sinh Khí: Đây là hướng mang lại phong thủy tốt cho phái nam, đặt bếp hướng này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều danh tiếng tốt. Thường được đặt các vị trí như mặt tiền, phong học, phòng làm việc, của bếp giúp cho sự nghiệp ngày một thăng tiến.
 • Thiên Y: Đây là hướng mang lại phong thủy tốt cho phái nữ, mang lại nhiều sức khỏe, giảm trừ bệnh tật và cải thiện tâm trạng.
 • Diên Niên: Đây là hướng giúp cho phong thủy gia đình trở nên tốt hơn, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Ngoài ra, còn đem lại phong thủy tốt cho việc ngoại gia và sự nghiệp cho gia chủ.
 • Phục Vị: Đây cũng là hướng có phong thủy tốt cho gia đình, giúp cho tình cảm nam nữ trở nên tốt hơn. Đem lại nhiều tài lộc về tài chính và giúp cho gia đình hòa thuận.

Không nên đặt nhà bếp hướng nào để làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp.

Không nên đặt nhà bếp theo hướng phía Nam.

Vì Phía Nam à thuộc hành Hỏa mà nhà bếp cũng đã thuộc hành hỏa trong phong thủy. Cho nên nếu đặt vị trí nhà bếp theo hướng này sẽ tạo nên sự sung khắc, vì Hỏa sẽ gặp Hỏa. Điều này sẽ khiến cho gia chủ tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc.

Không nên đặt nhà bếp theo hướng phía Tây.

Đây là một điều đại kỵ trong phong thủy. Đặt bếp hướng này sẽ kéo theo nhiều âm khí cho gia chủ. Vì theo tự nhiên thì mặt trời sẽ lặn vào hướng Tây, đây là vào thời điểm gần tối sẽ rất nặng nề và mang nhiều âm khí không tốt.

Ngoài ra, căn bếp được thiết kế một cách thoáng đoãng và trống trãi, thì thức ăn sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ phía Tây vào ban ngày, sẽ làm cho thức ăn biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không nên đặt bếp hướng Bắc – Tây Bắc.

Đây cũng là một điều đại kỵ trong phong thủy. Hướng này là hướng không nên đặt bếp vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và nghiêm trọng hơn nữa là dễ gây hỏa hoạn.

Không được đặt nhà bếp ngoảnh lưng với hướng nhà.

Hướng này có nghĩa là khi gia chủ nấu nướng quay lưng về hướng nhà. Người xưa thường có câu: “Tọa hung hướng cát”. Vì vậy, cần phải đặt vị trí bếp cùng với hướng nhà để mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Không nên đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Vì theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều thứ ô uế lại thuộc hành Thủy, cho nên nếu đặt hướng bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ làm cho uế khí lan ra khắp căn bếp, gây ảnh hướng đến vận khí và tài lộc của gia chủ.

Bên cạnh đó, thì theo khoa học nhà vệ sinh là nới chứa rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, đặt nhà bếp cạnh nhà vệ sinh hoặc đối diện thì vi khuẩn sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng đến nhà bếp cũng như thức ăn. Từ đó sức khỏe cảu gia chủ sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Không nên đặt hướng bếp đối diện phòng ngủ.

Theo phong thủy, thì nhà bếp là nơi thuộc hành Hỏa. Do đó, nếu đặt hướng bếp đối diện phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình vì khí nóng và mùi thức ăn sẽ tỏa sang khu vực phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến khí trường có lợi tại đây.

Không nên đặt hướng bếp đối diện cửa chính.

Theo phong thủy, thì nhà bếp là nơi kiêng kị việc để lộ ra ngoài. Vì thế, mở của nhìn thấy bếp sẽ mang lại điều không tốt.

Cần đặt bếp vào vị trí như thế nào để có phong thủy nhà bếp tốt nhất.

Trong cuộc sống, căn bếp lữa là nơi kết nối các thành viên gia đình lại với nhau. Bếp là nơi cả gia đình quay quần bên nhau cùng thưỡng thức những bữa cơm trong không khí hạnh phúc.

Trong phong thủy cũng vậy, bếp là nơi có thể nói là chứa nhiều nước nhất trong ngôi nhà. Nước thường được coi là hiện thân của tài lộc. Cho nên, vị trí của nhà bếp đóng vai trò hết sức quan trọng trong phong thủy nhằm mang đến sự phồn thịnh và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy những vị trí sau đây cần phải cẩn trọng lưu ý để có phong thủy nhà bếp tốt nhất:

 • Bếp nên tặt tại vị trí có điểm tựa điển hình là vách tường, không nên đặt bếp tại vị trí không có điểm tựa như giữa phòng khách hay trước cửa sổ.
 • Bếp không đặt dưới vị trí có dầm ngang, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của người nữ trong gia đình.
 • Bếp không nên đặt tại vị trí có góc nhọn chỉa thẳng vào, vì góc nhọn là một điều đại kỵ trong phong thủy, nếu để góc nhọn chiếu thẳng vào căn bếp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí và sức khỏe của cả gia đình.
 • Bếp nấu ăn không nên đặt tại vị trí gần nước. Vì theo phong thủy, nước mang hành Thủy, còn bếp thì mang hành Hỏa. Do đó, nếu đặt bếp tại vị trí gần nguồn nước thì hai hành này sẽ xung khắc với nhau gây ra nguy hiểm và kéo theo nhiều xui xẻo trong phong thủy.

Cách sắp xếp các dụng cụ và vật dụng nhà bếp để phong thủy nhà bếp tốt nhất.

Trong căn nhà, thì các phòng ốc là nơi cần được bài trí một cách sạch sẽ, thoáng đoãng và hợp lý để tạo nên một không gian sống thoải mái cho gia chủ. Nhà bếp cũng vậy, đây là một trong những khu vực cần được sắp xếp và bài trí một cách hợp lí và sạch sẽ để cho gia đình sẽ có những bữa ăn ngon nhằm nạp những năng lượng tốt cho sức khỏe và tinh thần.

phong thủy nhà bếp

Nhà bếp cần được lau chùi, dọn rửa thường xuyên để luôn luôn sạch sẽ thoáng mát, tránh việc tích tụ nhiều bụi bẩn và dầu mỡ trong nhà bếp lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và tạo nên một phong thủy không tốt.

Ngoài những yếu tố trên, để nhà bếp có một phong thủy tốt nhất thì bạn có thể tham khảo cách bố trí và sắp xếp các vật dụng và dụng cụ nhà bếp sau đây:

 • Trang trí thêm chậu cây vào khu vực bếp. Vì cây xanh là một trong những thứ thuộc hành Mộc, nên việc đặt chậu cây xanh vào khu vực bếp sẽ tạo nên sự hài hòa với hành Hỏa của nhà bếp. Ngoài ra cây xanh còn là môt yếu tố thuộc sự sống sẽ xua đuổi được âm khí không tốt cho căn nhà góp phần làm cho khu vực bếp cũng như ngôi nhà của gia chủ trở nên mát mẻ và thoải mái.
 • Lắp thêm tấm rèm mỏng tại cửa sổ phòng bếp. Việc lắp thêm tấm rèm mỏng trên cửa sổ sẽ giúp ngăn chặn việc thoát những vận may của gia chủ ra ngoài. Ngoài ra, nó còn tạo nên tính thẩm mỹ cho căn bếp.
 • Nên cất các vật nhọn của nhà bếp vào trong tủ. Việc cất dao vào trong tủ sẽ ngăn chặn những vận khí xui xẻo và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì như đã nói ở trên, vật nhọn là điều đại kỵ, tạo nên phong thủy không tốt.
 • Không nên treo gương đối diện khu vực bếp: Việc treo gương đối diện khu vực bếp sẽ tạo nên nhiều xui xẻo và dễ gây ra hỏa hoạn cho căn nhà. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Cách chọn màu sắc để có phong thủy nhà bếp tốt.

Ngoài những yếu tố như hướng bếp, vị trí, cách bài trí,.. Thì màu sắc của căn bếp cũng chiếm một phần rất quan trọng. Việc chọn màu sắc cho bếp phù hợp sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho căn nhà. Ngoài ra, còn tạo nên một không gian sống thoải má và hài hòa cho gia chủ.

Màu sắc của căn bếp nên được lựa chọn phù hợp với mệnh của giá chủ. Bạn có thể tham khảo những màu sắc dưới đây nếu phù hợp với mệnh của mình.

 • Đối với người mệnh Kim: nên sử dụng màu bếp là màu vàng hoặc cafe.
 • Đối với người mệnh Mộc: nên sử dụng màu bếp là màu xanh lam hoặc đen.
 • Đối với người mệnh Thủy: nên sử dụng màu bếp là màu vàng hoặc bạc.
 • Đối với người mệnh Hỏa: nên sử dụng màu bếp là màu xanh lục.
 • Đối với người mệnh Thổ: nến sử dụng màu bếp là màu nâu đỏ và cam đất.

Ngoài ra, gia chủ không nên chọn màu đỏ cho căn bếp vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà căn bếp cũng đã thuộc hành Hỏa. Hai điều này sẽ tạo nên “ vượng hỏa” làm ảnh hưởng xấu đến vận khí của căn bếp. Ngoài ra, màu đỏ còn khiến cho tâm trạng con người trở nên gắt gỏng và không thoải mái ảnh hưởng đến hào khí trong gia đình.

Một số lưu ý khi bố trí phong thủy nhà bếp.

Bên cạnh những yếu tố giúp cho nhà bếp có một phong thủy tốt thì các cần phải chú ý đến những lưu ý sau đây để có một căn bếp hài hòa và thoải mái nhất cho gia chủ.

 • Phòng khách và phòng bếp phải liên thông và thuận tiện trong việc di chuyển. Việc bố trí phòng khách và phòng bếp liên thông nhau sẽ tạo nên sự hài hòa trong ngôi nhà.
 • Cần lắp đặt hệ thống khử mùi cho nhà bếp nếu có thể. Việc nấu nướng dưới bếp ít nhiều sẽ tạo nên nhiều mùi hôi gây không khí khó chịu cho ngôi nhà. Hệ thống khử mùi sẽ giúp bạn giải quyết được điều này.

Bạn có thể mua hệ thống khử mùi bếp tại đây: Quạt hút gió quạt thông gió hút mùi Nhà Bếp

 • Nội thất, màu sắc trong bếp và ngồi nhà phải hài hòa về mặt tông màu. Việc lựa chọn tông màu của bếp để hài hòa với ngôi nhà vừa mang tính thẩm mỹ mà còn đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà. Bạn có thể lựa chon những bộ bàn bàn ghế mang phong cách sang trọng để căn bếp trở nên ấm cúng và có tính thẩm mỹ cáo hơn.

Bạn có thể tham khảo một số bộ bàn ghế tại đây: Bàn ghế phòng bếp.

 • Dùng vách ngăn giữa bếp và phòng khách. Ngoài việc tạo nên sự liên kết giữa căn bếp và phòng khách, thì việc tạo vách ngăn cho nhà bếp cũng hết sức quan trọng. Việc tạo vách ngăn vừa mang tính thẫm mỹ cho phòng khách mà còn tránh được những mùi hôi và không khí khó chịu mà căn bếp mang lại.

Tổng kết.

Nhà bếp là một trong những khu vực quan trọng để lắp đầy và làm ấm tình cảm giá đình. Muốn như vậy thì phải biết cách làm sao để nhà bếp có một phong thủy tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của gia chủ.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết trên đẻ xây dựng cho mình một căn bếp hoàn hảo nhất nhằm mang lại sự phồn thịnh và tài lộc cho mình và cả gia đình.

Bài viết cùng chủ đề:

Tòa Nhà Cao Nhất Việt Nam Landmark 81 Có Gì Đặc Biệt ?

Đặc Điểm Nhất Định Không Thể Bỏ Qua Khi Vay Ngân Hàng Mua Nhà?


Bài viết liên quan

Ông Trần Bá Dương – Nhà Lãnh Đạo Vượt Bậc Đánh Dấu Sự Chuyển Mình Của Haagrico Trong Lĩnh Vực Tài Chính, Ngân Hàng

Ông Trần Bá Dương – Nhà Lãnh Đạo Vượt Bậc Đánh Dấu Sự Chuyển Mình Của Haagrico Trong Lĩnh Vực Tài Chính, Ngân Hàng
Leave a Reply
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}