Tháng Mười Hai 7

Top Các Trường Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

0  comments

Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là một trong những nơi đào tạo uy tín, chất lượng bậc nhất Sài Gòn. Đồng thời, nó cũng là mơ ước của bao thế hệ học trò cấp ba.

Cùng chubaove khám phá top các trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tại bài viết này. 

Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường đại học hàng đầu tiếp theo của TP.HCM là Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập ngày 27/01/1995 theo nghị định 16 / CP của chính phủ trên cơ sở cơ cấu lại 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 06/02/1996.

Đây là một trong những trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đào tạo tốt về các ngành. Ngoài ra trong trường còn nghiên cứu một số bài khoa học công nghệ đa lĩnh vực, đa ngành, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến và là nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học. Giáo dục đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Mọi chi tiết liên hệ:

Vị trí: Làng Đại Học, Phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Website: vnuhcm.edu.vn

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách Khoa là thành viên của hệ thống đại học quốc gia và hiện được xếp hạng là trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Là một trong những trường đại học đa ngành về lĩnh vực kỹ thuật của Việt Nam và đứng đầu trong số những trường đại học danh tiếng nhất tại TP.HCM thuộc Top 10 Việt Nam hiện nay.

Đại học Bách Khoa là một trong những trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có điểm xét tuyển cao và khá tốt. Với bề dày lịch sử hình thành từ năm 1957, Đại học Bách Khoa là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam.

Ngoài ra, còn là trường đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng nhất Việt Nam về thủ khoa đầu vào cũng như đầu ra.

Hiện tại, Bách Khoa HCM có 2 cơ sở chính tại Thủ Đức và Quận 10, được trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ học tập hiện đại cho sinh viên. Vì là một trong những trường có điểm tốt. Do lượng đầu vào cao nên nơi đây cũng là nơi hầu hết các sinh viên chăm chỉ học tập tốt, mặc dù áp lực học tập tại ngôi trường này khá cao, đòi hỏi sự kiên trì và cam kết rất cao từ các bạn sinh viên.

Tuy nhiên vẫn là ngôi trường được nhiều học sinh giỏi lựa chọn bởi chất lượng và uy tín giáo dục mà ngôi trường này mang lại cho nhiều thế hệ con người. Chọn trường đại học nào? Nếu bạn đã tốt nghiệp, đây là một địa chỉ để học tập!

Mọi chi tiết liên hệ:

Vị trí: Phòng Tổ chức – Hành chính, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

Website: www.hcmut.edu.vn

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh lâu đời nhất tại Việt Nam, trường đa ngành, chuyên đào tạo và nghiên cứu các nhóm ngành ngư dân nông kết hợp. Là một trong các trường đại học công lập, báo cáo trực tiếp Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh có tên gọi khác là Trường Quốc gia Nông Lâm Bảo Lộc được thành lập năm 1955. Trong quá trình phát triển, trường được sát nhập vào hệ thống đại học quốc gia sau đó lại tách ra rồi vào Bộ Giáo dục-Đào tạo cho đến hiện nay.

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh đã đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và trên đại học trong các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, kinh tế, cơ khí, ngoại ngữ, quản lý và giáo dục. , môi trường, CNTT, sinh học, hóa học, v.v. Đặc biệt, đang rất nỗ lực để có thể tham vọng trở thành một trường đại học nghiên cứu có chất lượng quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Vị trí: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Gmail: [email protected]

Website:www.hcmuaf.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chuyên về ngành kinh doanh tại Việt Nam, được xếp hạng trong số 10.000 trường đại học kinh doanh hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, đây là trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh mà có lượng thí sainh muốn tuyển sinh vào nhiều nhất đến nay.

Nổi bật với thế mạnh về chương trình và cơ sở vật chất hiện đại thì trường được xếp hạng là trường đại học Kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu về chính sách và quản lý kinh tế, chính phủ, cũng như các tập đoàn và công ty lớn của quốc gia.

Tại đây sinh viên sẽ không học chương trình cao học như trước đây tại Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tốt này, 3 học kỳ đầu sẽ học chương trình giáo dục phổ thông. Sau đó, trên cơ sở kết quả học tập, xét tuyển vào chuyên ngành (trừ các lớp chất lượng). Trình độ vào đại học kinh tế cao (chỉ đứng sau FTU), công tác đoàn thể, hoạt động ngoại khóa cực mạnh, các cuộc thi quan trọng đều có sự tham gia của “con nhà người ta” UEH và trường đạt nhiều giải thưởng lớn.

Thông tin liên hệ:

Vị trí: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM

Gmail: [email protected]

Website: www.ueh.edu.vn

Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học dào tạo tốt nhất Việt Nam hiện nay về ngành y, đó là trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong ba trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh hàng đầu về y khoa tại nước ta. Trường với nhiệm vụ đào tạo dược sĩ, bác sĩ có trình độ đại học, sau đại học, chuyển giao công nghệ y dược và nghiên cứu khoa học, hỗ trợ phát triển hệ thống khoa học công nghệ y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân Việt Nam. Được xếp vào nhóm các trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh hàng đầu Việt Nam trực thuộc của Bộ Y tế.
Năm 2016, Bộ Y tế đã cấp phép hai trường Đại học Y – Dược thành phố Hồ Chí Minh được đào tạo theo chương trình cải tiến. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt tình, vui vẻ, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình cũng như xin việc làm tại các bệnh viện Trung Ương. Là trường có điểm đầu vào thuộc dạng top của Việt Nam, nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên học khá giỏi, ưu tú bậc nhất và cực kì chăm chỉ, siêng năng.

Do môi trường học tập chất lượng cao nên lịch học dày đặc và việc học tập cũng vô cùng khắc nghiệt, nhưng trường vẫn đảm bảo tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt thường xuyên cho sinh viên như: tình nguyện viên, mùa hè xanh, học võ thuật nâng cao sức khỏe,… Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt dành cho những bạn nào có định hướng ước mơ trở thành Y – Bác sĩ Việt Nam.

Mọi chi tiết liên hệ:

Vị trí: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Gmail: [email protected]

Website: www.yds.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (hay còn gọi là Trường Đại học Công nghệ Thông tin) là một trong những trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đào tạo tin học có uy tín trong khu vực. Miền Nam Việt Nam. Trường liên kết với Đại học Quốc gia TP.

Đại học Công Nghệ Thông Tin là trường đại học công lập chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông, được thành lập theo quyết định của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. 134/2006 / QĐTTg ngày 08 tháng 6 năm 2006 trên cơ sở của Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. là đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam theo xu hướng hiện nay, đồng thời thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin hiện đại, đặc biệt là theo hướng ứng dụng giúp thúc đẩy công nghiệp-hiện đại hóa đất nước.
University of Information Technology
Hiện nay, UIT đã đạt được nhiều dấu mốc, trong đó đáng tự hào nhất là trường sử dụng 100% sinh viên ra trường, trong đó hơn 90% sinh viên ra trường được hỗ trợ có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo trên trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Vị trí: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Gmail: [email protected]

Website: www.uit.edu.vn

Trường Đại học Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đào tạo tốt, đa ngành và có thương hiệu lớn tại Việt Nam. Trường đại học Tôn Đức Thắng nổi tiếng vì được đầu tư lớn. về cơ sở vật chất và qua các buổi giao lưu, chia sẻ của nhiều diễn giả, doanh nhân giỏi không ở nhiều cấp Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ về học, tương tự như các trường đại học quốc tế khác trong hệ thống đại học quốc gia. Trường hiện có tổng cộng năm cơ sở tại ba thành phố khác, gồm: cơ sở tại Bảo Lộc, Nha Trang và Cà Mau, chất lượng đào tạo và giá trị danh hiệu tương đương nhau.

Đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm chủ động chuyển mình thành trường đại học nghiên cứu ứng dụng trong 30 năm tới, song song với việc giữ vững vai trò đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao và phát huy trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. cần nguồn nhân lực chất lượng.

Nếu bạn đã từng nghe đến cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn 5 sao của QS Stars (Anh Quốc) thì đây cũng là lý do khiến nhiều bạn muốn đến thăm trường thử một lần trong đời.

Mọi chi tiết liên hệ:

Vị trí: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Gmail: [email protected]

Website: www.tdtu.edu.vn

Kết luận

Trên là top những trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh uy tín do chubaove tổng hợp. Hi vọng từ các thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường xứng đáng với định hướng tương lai sau này của bạn. Trường đại học sẽ là nơi bắt đầu cho bạn một hành trang để bước tiếp trên con đường đời của bạn.

Bài viết cùng chủ đề

TOP 3 Trường Đại Học Dân Lập Tốt Nhất Tại Sài Gòn

Đất nền Hiệp Bình Chánh Thủ Đức – Thị trường tiềm năng


Bài viết liên quan

Ông Trần Bá Dương – Nhà Lãnh Đạo Vượt Bậc Đánh Dấu Sự Chuyển Mình Của Haagrico Trong Lĩnh Vực Tài Chính, Ngân Hàng

Ông Trần Bá Dương – Nhà Lãnh Đạo Vượt Bậc Đánh Dấu Sự Chuyển Mình Của Haagrico Trong Lĩnh Vực Tài Chính, Ngân Hàng
Leave a Reply
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}